Red flag là gì

Red flag là gì? Những dấu hiệu Red flag trong tình yêu

Red flag là một cụm từ khá phổ biến đối với giới trẻ hiện nay và nó được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội. Vậy Red flag là gì? Tại sao khi gặp Red flag trong tình yêu là mọi người phải né tránh? Để tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc này mời bạn theo dõi tiếp những thông tin mà mình chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Red flag là gì? Trong tiếng Anh, Red flag có nghĩa là cờ đỏ, cờ cảnh báo. Đây là thuật ngữ dùng để báo hiệu về mối nguy hiểm hoặc hiểm họa có thể xảy ra ở tương lai. Trong chuyện tình cảm, Red flag là dấu hiệu dùng để ám chỉ mối quan hệ đó không lành mạnh hoặc rất tiêu cực và nếu như cứ tiếp tục duy trì thì có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến mặt tình cảm lẫn cảm xúc của cả hai. Bên cạnh đó, Reg flag còn dùng để ẩn dụ về người hoặc tình huống khác mà bạn cần phải đề phòng.

Red flag là gì?

Red flag là gì? Trong văn hóa đại chúng, Red flag hay còn gọi là “cờ đỏ” được xem là dấu hiệu dùng để cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn đối với cá nhân, mối quan hệ hoặc tình huống nào đó có thể xảy ra và bạn cần phải đề phòng. Ví dụ: Nếu người yêu của bạn thường hay nói dối bạn hoặc không thực hiện những điều mà mình đã từng hứa thì đây chính là “Red flag”. 

Red flag là gì mà ai cũng phải sợ?
Red flag là gì? Trong văn hoa đại chúng, Reb flag là biểu tượng dùng để cảnh báo về những nguy cơ, hiểm họa có thể xảy ra trong tương lai.

Red flag có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của thuật ngữ “Red flag” được bắt đầu từ văn hóa sử dụng cờ đỏ trong xuyên suốt chiều dài lịch sử.

– Ngày xưa, người ta dùng “cờ đỏ” để cảnh báo với dân chúng về các cuộc tập trận của quân đội đang diễn ra để tránh đi.

– Các tàu chở vũ khí cũng treo cờ đỏ để thông báo với quân mình tránh bị bắn nhầm.

– Một số quốc gia thì sử dụng cờ đỏ để thông báo về vùng bắn súng trường đang hoạt động.

– Cờ đỏ còn được dùng để thông báo về những bãi biển có vùng nước nguy hiểm, không an toàn.

– Vào thế kỷ 17 thì cờ đỏ được những quân đội sẵn sàng xung phong ra trận sử dụng để báo hiệu.

Đến những năm của thế kỷ thứ 18 thì “Red flag” đã trở thành một biểu tượng hay dấu hiệu dùng để cảnh báo về sự nguy hiểm để chúng ta nhận biết và cần phải tránh xa.

Red flag trong tình yêu là gì?

Trong tình yêu, “Red flag” là thuật ngữ dùng để cảnh báo về những mối quan hệ độc hại, tiêu cực và nếu cứ tiếp tục thì sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm lẫn tình thần của cả hai. Hầu hết, những mối quan hệ mới hay những cảm xúc mới lạ khi yêu sẽ khiến cho chúng ta chìm đắm trong mơ mộng mà lu mờ đi khả năng phán đoán của bản thân. Vì vậy, điều này đã khiến cho việc phát hiện ra dấu hiệu “Red flag” trong chuyện tình cảm trở nên khó khăn hơn. 

Trong tình yêu Red flag là gì?
Red flag trong tình yêu là dấu hiệu dùng để cảnh báo những mối quan hệ độc hại và nó có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm lẫn tình thần của cả hai.

Những dấu hiệu Red flag trong tình yêu

Việc nhận biết những dấu hiệu Red flag trong tình yêu sẽ giúp bạn tránh đi những mối quan hệ độc hại và từ đó có thể tìm thấy được nửa kia của cuộc đời mình. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ bật mí một số dấu hiệu của Red flag để bạn nhận ra và đưa ra những quyết định đúng đắn cho mối quan hệ của mình nhé:

Nói dối liên tục

Trong chuyện tình cảm, nếu bạn nhận thấy người kia cứ liên tục nói dối bạn thì đây chính là dấu hiệu mà bạn cần phải chú ý. Bởi việc nói dối nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến niềm tin giữa cả hai và khiến cho việc xây dựng nền tảng vững chắc trong mối quan hệ trở nên khó khăn hơn. Thậm chí, nó còn làm cho mối quan hệ bị đổ vỡ một cách nhanh chóng mặc dù cả hai đã xây dựng nền tảng từ trước.

Thường xuyên chỉ trích, hạ thấp bạn

Nếu bạn gặp phải trường hợp người yêu lúc nào cũng chỉ trích hay dùng những lời nói tiêu cực để hạ thấp bạn; làm ảnh hưởng đến sự tự tin và lòng tự trọng của bạn. Dù hành vi này là vô tình hay cố ý thì đều thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người mà mình yêu và còn là dấu hiệu đáng báo động. Bởi vì nó không chỉ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai mà còn có thể khiến bạn bị bẽ mặt trước những người xung quanh.

Red flag là gì và những dấu hiệu nhận biết
Biểu hiện của Red flag trong tình yêu là người đó luôn chỉ trích và nói những lời không hay để hạ thấp bạn.

Có hành vi bạo lực

Trong quá trình hẹn hò, nếu bạn thấy đối phương có một số hành vi bạo lực, sẵn sàng làm ảnh hưởng đến bạn, người thân, bạn bè, động vật… thì đây là dấu hiệu “Red flag” rõ ràng nhất và rất đáng quan ngại.

Nếu đối phương thường hay nổi nóng, la mắng chửi rủa, thiếu tôn trọng với những người xung quanh kể cả những người lớn tuổi hay nhân viên phục vụ…. Thậm chí người đó còn “động tay, động chân” đe dọa mọi người thì bạn hãy cực kỳ cẩn trọng và nên tìm cách thoát ra khỏi mối quan hệ này ngay.

Kiểm soát quá mức

Hành vi kiểm soát quá mức được xem là dấu hiệu cảnh báo về một mối quan hệ không lành mạnh và bạn cần phải chú ý. Khi một người có máu ghen tuông và có xu hướng kiểm soát quá mức thì họ sẽ cố gắng xen vào những quyết định hay quan điểm của bạn. Họ không muốn bạn đưa ra những lựa chọn cá nhân mà chỉ muốn bạn phải làm theo ý của mình hơn là làm những điều tốt nhất dành cho bạn.

Bên cạnh đó, họ còn dùng sự im lặng hoặc đưa ra hình phạt để thao túng tâm lý, cảm xúc của bạn. Nếu bạn không đáp ứng những điều họ muốn thì họ sẽ ngừng nói chuyện và hành động như thể bạn không hề tồn tại. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực, khó chịu, bức bối vì không được tự do làm những điều mình thích. Vì vậy, để có được một mối quan hệ lành mạnh thì cả hai cần phải tôn trọng sự tự do cá nhân và không nên kiểm soát đối phương.

Nói xấu người yêu cũ

Bạn có thể nhận biết dược dấu hiệu “cờ đỏ” qua cách người đó đánh giá về người yêu cũ. Nếu họ thường xuyên dùng những từ ngữ không hay để nói xấu, xúc phạm về người yêu cũ. Hay họ thường xuyên đổ lỗi về những thất bại của mối quan hệ trước đó thì bạn có thể thấy rằng họ không thể kiểm soát được hành vi của mình. Chính vì vậy, đây là những dấu hiệu mà bạn cần phải đề phòng vì nếu chẳng may hay người chia tay thì đối phương có thể sẽ đi nói xấu bạn với người yêu mới.

Luôn giữ bí mật về bản thân

Nếu từ trước đến nay đối phương chưa bao giờ chia sẻ với bạn về bản thân như nói về quá khứ, công việc, gia đình, bạn bè… thì rất có thể họ có những bí mật gì đó phải che giấu và bạn cũng phải thật cẩn trọng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý thêm những dấu hiệu như:

– Phản ứng thái quá khi cả hai không cùng quan điểm.

– Không chia sẻ vị trí nơi ở hiện tại khi cả hai đã yêu lâu.

– Họ bảo mật rất kín về điện thoại, máy tính hoặc tài khoản mạng xã hội.

Vô trách nhiệm

Đây là một trong những dấu hiệu khó nhận ra nhất trong tình yêu. Tuy nhiên, vẫn có những cách giúp bạn dễ dàng nhận ra được đó là quan sát một số hành vi của họ như lúc nào cũng nhờ vả bạn về mặt tài chính hoặc không thể duy trì công việc lâu dài. Vì vậy nếu bạn muốn xây dựng một tình yêu dâu dài thì hãy tránh xa những người “vô trách nhiệm” này để tìm được cho mình một người phù hợp hơn nhé.

Qua bài viết trên chắc bạn cũng đã điểu được “Red flag là gì?” và “tại sao khi gặp Red flag trong tình yêu là mọi người phải né tránh?” rồi phải không? Hy vọng những thông tin mà minh chia sẻ sẽ giúp bạn nhận biết được mối quan hệ của mình có lành mạnh hay không. Để có thể tránh khỏi những mối quan hệ độc hại và cố gắng phát triển bản thân mình ngày càng tốt hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *