green flag là gì?

Green flag là gì trong tình yêu? Dựa vào đâu để nhận biết? 

Bên cạnh cụm từ “Red Flag” dùng để ám chỉ đến các mối quan hệ “toxic” ra. Thì “Green Flag” cũng đang là một từ khóa thịnh hành trên mọi nền tảng mạng xã hội. Chưa kể, nó còn trở thành từ ngữ thông dụng, được giới trẻ sử dụng phổ biến khi trò chuyện với bạn bè thân thiết, hoặc chia sẻ chuyện tình cảm của bản thân. Vậy Green Flag là gì? Có biểu hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi  bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp nhé!

Green flag là gì? Trong tình yêu, “Green Flag” là thuật ngữ thường dùng để nói về mối quan hệ tình cảm lành mạnh, không chứa đựng sự “độc hại” hay cực đoan. Đồng thời, nó được thể hiện thông qua từng hành động, lời nói, cử chỉ và tấm lòng son sắc mà “nửa kia” dành cho cho bạn. Hiểu rộng ra, thì đây chính là những tín hiệu tích cực cho thấy bạn đã tìm đúng đối tượng để tính đến chuyện lâu dài, cùng nhau phát triển tương lai.

Green flag là gì trong mối quan hệ tình cảm?

Trong cuộc sống, màu đỏ thường là màu chủ đạo của các loại biển báo cấm, dùng để cảnh báo các khu vực nguy hiểm, đang có dấu hiệu “báo động đỏ”, nên bạn không được đến gần. Ngược lại, màu xanh lá cây lại là biểu tượng của sự an toàn, yên bình, và phát triển. 

Nó ra tín hiệu cho bạn được phép làm điều gì đó thoải mái, mà không bị ngăn cấm. Chính vì ý nghĩa tương phản của hai màu sắc này, mà cụm từ “Red Flag” (cờ đỏ) ra đời như một cách ám chỉ đến mối quan hệ tiêu cực, toàn chứa đựng sự “độc hại”. Có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp và đời sống thường ngày của bạn.

Vậy còn Green Flag là gì bạn có biết không? Dịch ra tiếng Việt, “Green Flag” có nghĩa là cờ xanh. Khi đề cập đến chuyện yêu đương, thì đây là thuật ngữ thường dùng để nói về mối quan hệ tình cảm lành mạnh, không “toxic”. Hiểu một cách khái quát hơn, thì Green Flag chính là những tín hiệu tích cực, báo hiệu rằng bạn đã tìm đúng tình yêu đích thực để tính đến chuyện lâu dài. Cùng nhau tạo dựng và bồi đắp mối quan hệ tiến xa hơn nữa. 

green flag là gì? khái niệm
Green flag là gì trong tình yêu? Là những dấu hiệu tích cực, cho thấy rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ yêu đương lành mạnh và đã chọn đúng người để cùng tiến đến chuyện tương lai.

Bên cạnh đó, các “tín hiệu xanh” này thường được thể hiện thông qua từng cử chỉ, hành động, lời nói, tình cảm chân thành và tấm lòng son sắt mà đối phương đang dành cho bạn. Chúng đem lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn trở nên lạc quan, yêu đời, tràn đầy sức sống, ngày càng hoàn thiện bản thân và luôn tự tin vào chính mình. Đàn ông hay tìm hiểu bướm giả bao nhiêu tiền tại shop đồ chơi người lớn để thỏa mãn tránh ảnh hưởng tiêu cực đến công việc

Đồng thời, khiến bạn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và vui sướng mỗi khi kề cạnh “người ấy”. Ngoài ra, chúng còn  góp phần giúp cho đường tình duyên và công danh sự nghiệp của bạn càng thêm thăng tiến và “nở rộ”. 

Những tín hiệu cho thấy bạn đang trong mối quan hệ Green Flag

Khi yêu, ai mà không muốn tìm kiếm cho mình một người bạn đời hoàn hảo để gửi gắm yêu thương, trao trọn con tim và tính đến chuyện tương lai. Thế nhưng, thực tế thường rất phũ phàng, nó luôn đi ngược lại với những gì mà chúng ta đang mong muốn và kỳ vọng. Đồng thời, đâu phải ai cũng đủ may mắn để tìm được “ý trung nhân” như ý nguyện. 

Do đó, nếu bạn vẫn còn trăn trở và băn khoăn vì không biết mình có đang nằm trong mối quan hệ Green Flag hay không và tìm đúng người hay chưa. Thì có thể dựa vào những dấu hiệu nhận biết cơ bản sau đây:

Được sống đúng với con người thật

Khi đã tìm thấy tình yêu đích thực, bạn sẽ có cảm giác như được làm chính mình. Bạn không còn phải kiêng dè, đề phòng, hay ngụy trang dưới lớp vỏ bọc “thảo mai” để lấy lòng người khác. Bạn cũng chẳng cần giữ hình tượng quá nhiều. Thay vào đó, bạn có thể thoải mái sống đúng với cá tính, sở thích, niềm đam mê. Tự tin nói lên những cảm xúc, tâm tư và suy nghĩ chân thật mà bạn đã chôn giấu bấy lâu nay.

Cảm thấy hạnh phúc khi cạnh bên “người ấy”

Một mối quan hệ yêu đương lành mạnh là khi hai người ở bên cạnh nhau, “người ấy” sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn và ấm áp. Khiến bạn cảm thấy tràn ngập niềm vui sướng, hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi. 

Dù cuộc sống hay công việc có chất chứa biết bao muộn phiền, mệt mỏi và chông gai. Nhưng chỉ cần nhìn thấy họ, là bạn như được tiếp thêm một nguồn sức mạnh to lớn, giúp bạn vực dậy tinh thần, giữ vững niềm tin, ý chí và trở nên kiên cường hơn để bước tiếp chặng đường phía trước.

Hai người luôn đồng nhất quan điểm

Giữa bạn và “nửa kia” sẽ có một sự hòa hợp từ trong suy nghĩ, tư tưởng cho đến tính cách, sở thích, thậm chí là cả thói quen sinh hoạt. Hai người luôn có tiếng nói chung, đồng nhất về quan điểm, để cùng hướng đến một mục tiêu chung là sự viên mãn và hạnh phúc. 

Đồng thời, cả hai không bao giờ xảy ra cãi vã hay mâu thuẫn vì những điều nhỏ nhặt. Nếu có, thì vẫn cố gắng giải quyết trong êm đẹp, vẹn cả đôi đường, tránh làm mất hòa khí. Đây cũng chính là những tín hiệu cho thấy bạn đang nắm giữ mối quan hệ “cờ xanh” trong tay.

green flag là gì? hài hòa
Một trong những dấu hiệu nhận biết “cờ xanh” chính là giữa hai người luôn có tiếng nói chung và đồng điệu về tư tưởng, suy nghĩ, ý muốn.

Hỗ trợ nhau phát triển

Trong suốt cuộc hành trình hai người đồng hành cùng nhau, “nửa kia” sẽ thường xuyên hỗ trợ và giúp đỡ bạn về khía cạnh cuộc sống lẫn sự nghiệp. Họ luôn hướng bạn đến những điều tích cực và mang lại cho bạn nhiều giá trị tốt đẹp nhất. 

Chưa dừng lại ở đó, họ còn tạo cho bạn một nguồn động lực, thôi thúc bạn không ngừng học hỏi, tu bổ để hoàn thiện bản thân và nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đó, giúp bạn chinh phục thành công bao ước mơ và hoài bão còn đang dang dở. 

Nhận được sự tôn trọng và thấu hiểu

Dù cho tình cảm giữa bạn và “người ấy” có mặn nồng và da diết đến đâu. Thì chắc chắn, có đôi khi cả hai sẽ khó tránh khỏi những hiểu lầm vụn vặt, dẫn đến mâu thuẫn và tranh cãi không đáng. Bởi đây chính là thứ “gia vị” không thể thiếu, góp phần giúp tình yêu của hai người càng thêm sâu đậm và thắm thiết hơn.

Thế nhưng, vào những lúc như thế này, nếu cả bạn và “nửa kia” vẫn dành cho nhau sự tôn trọng và thấu hiểu. Luôn đặt bản thân vào vị trí của người khác. Cùng với đó, cả hai không đề cao thái quá “cái tôi” và cũng không nói ra lời cay độc nhằm hạ thấp hay miệt thị đối phương, để trút hết cơn nóng giận trong lòng. Thì đó, mới gọi là Green Flag đúng nghĩa.

green flag là gì? tôn trọng
Cả hai luôn biết đồng cảm và thấu hiểu cho nỗi khổ tâm và các mặt hạn chế của nhau. Không bao giờ tỏ ý xúc phạm hay coi thường đối phương.

Không bị xâm phạm cuộc sống riêng tư

Đúng là trong tình yêu cần có thêm một chút “hương vị” từ sự ghen tuông và chiếm hữu, để hai người có thể cảm nhận sâu sắc tình cảm, sự quan tâm và lo lắng mà đối phương dành cho mình. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà một trong hai được phép xâm phạm hoàn toàn vào đời sống cá nhân của người kia, nhằm mục đích trói buộc “người ấy” bên cạnh mình. Đó chính là dấu hiệu nhận thấy Red Flag và bạn cần tránh xa.

Ngược lại, đối với mối quan hệ Green Flag, bạn và “nửa kia” sẽ luôn đề cao chủ nghĩa tự do và biết tôn trọng quyền riêng tư của nhau. Chẳng những vậy, đối phương còn tạo ra nhiều cơ hội để bạn có thể tiếp tục phát triển và mở rộng các mối quan hệ ngoài xã hội và trong gia đình. Muốn làm được điều này, thì giữa hai người cần có một sự tin tưởng tuyệt đối và trung thực với nhau về mọi vấn đề.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu một cách tường tận về Green Flag là gì trong tình yêu? Cũng như, dấu hiệu nhận biết nó như thế nào? Bạn hãy nhớ, để tạo dựng nên mối quan hệ tích cực, công bằng và lành mạnh. Thì tất cả mọi thứ đều phải xuất phát từ hai phía. Cùng với đó, cả hai bạn cần có sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ suốt quá trình dài và luôn đối xử tử tế, chân thành với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *